Aaron’s Courtyard | The Design Room

Aaron’s Courtyard | The Design Room

Ngọc Mai (Ảnh: The Design Room ) – Thứ tư, 06/08/2021 09:45 (GMT+7)


  • Công trình: Nhà ở
  • Địa điểm: India
  • Diện tích: 297 m²
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Thiết kế thi công: The Design Room
  • Tư vấn kết cấu: Palathara

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Địa điểm 15 cent có một ngôi nhà hiện có, một nhà kho và nhiều cây cối và nằm trong bán kính một km từ bãi biển Kollam ở Kerala. Vị trí gần biển cùng với điều kiện khí hậu ẩm ướt của khu vực đã khuyến khích chúng tôi tuân thủ một kế hoạch mở. Tầm nhìn là thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng sẽ được hưởng lợi từ các hiện tượng tự nhiên như thông gió chéo, làm mát thụ động và chiếu sáng tự nhiên. Do đó, kế hoạch và khối lượng của các không gian đã được làm việc cẩn thận để nâng cao hiệu quả của các không gian được xây dựng kết hợp nhuần nhuyễn với ngoại thất. Một nghiên cứu có ý thức đã được thực hiện để giữ lại tất cả các thảm thực vật hiện có trong khu vực và chèn không gian được xây dựng một cách thích hợp.

Ý tưởng về một sân trung tâm lớn nổi lên như một giải pháp thiết kế để giữ lại những cây trưởng thành ở trung tâm của khu đất. Sau đó, các không gian được xây dựng phát triển xung quanh sân ở tâm điểm sẽ đảm bảo luồng không khí trong lành không bị gián đoạn và kết nối trực quan với mọi không gian bên trong ngôi nhà. Các chi tiết thích hợp như tường giả đục lỗ và khối lượng gấp đôi được kết hợp ở phía nam và phía tây của ngôi nhà, để tạo ra không gian nội thất mát mẻ và hiệu quả về mặt nhiệt. Cách bố trí nội thất của các phòng được thiết kế tỉ mỉ nhằm tạo sự lưu thông và di chuyển trong nhà một cách hiệu quả. Thiết kế nội thất cũng khen ngợi sự cởi mở trong kế hoạch và có phong cách thiết kế tối giản. Các vật liệu được sử dụng đã được lựa chọn một cách thận trọng khi xem xét sự sẵn có của khu vực lân cận và các hiệu ứng nhiệt đối với không gian bên trong.

Gạch đá ong từ Kannur được sử dụng rộng rãi với các chi tiết xây dựng chính xác, để thay thế cho việc ốp trên các bức tường bên ngoài. Các mái dù che được kết hợp để tăng cường khả năng làm mát thụ động cho nội thất và như một cấu trúc có thể che giấu các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên chúng. Sơ đồ cảnh quan cho dinh thự thừa nhận thảm thực vật hiện có và cố gắng làm mờ ranh giới của cấu trúc đã xây dựng. Ý tưởng là tạo ra những không gian gợi cảm gần như không thể nhìn thấy và kết hợp một cách khiêm tốn với những vùng phụ cận của chúng. Danh sách cây trồng được biên soạn một cách có ý thức để đáp ứng các điều kiện phát triển và yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Sự phù du và sự thay đổi theo mùa trong cảnh quan truyền sự nhiệt tình và thoải mái cho các không gian được xây dựng.


 Theo Ngọc Mai | Biên dịch từ Archdaily.com


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Và Nội Thất Việt Kiến Group

Hotline: 0901.257.797 –  0937.347.297

Email: info@xaydungvietkien.vn

Website: https://webmau.online/

Địa chỉ: 108 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM